Du lịch Bạc Liêu, Cà Mau hụt hơi vì dịch bệnh, muốn gượng cũng khó

  Hàng loạt những toan tính cho mùa du lịch Noel, cuối năm, Tết Nguyên đán bỗng chốc lại “ngủ đông” vì dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Tưởng rằng ngành du lịch gượng dậy sau đại dịch, nào ngờ lại tiếp tục chờ thời.

  Nhà Công tử Bạc Liêu điểm đến du lịch ĐBSCL giờ trong cảnh vắng khách. Ảnh: Nhật Hồ

  Chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư thương mại du lịch tỉnh Cà Mau năm 2020 được kỳ vọng là cơ hội quảng bá du lịch nơi cuối đất không ngờ phải hoãn đến 3 sự kiện vì dịch bệnh COVID-19. Trong đó, sự kiện "Càphê kết nối du lịch" dự kiến được tổ chức vào ngày 5.12 cũng hoãn lại.

  Du lịch Đất Mũi được kỳ vọng nhiều vào cuối năm, nhưng do dịch bệnh nên rơi vào cảnh khó. Ảnh: Nhật Hồ

  Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau dự kiến tổ chức sự kiện 20 năm ngày tuyền thống tỉnh Cà Mau vào ngày 13.12 nhưng cũng bị hoãn lại do lo ngại dịch bệnh COVID-19.

  Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Cà Mau nhận định: “Dịch bệnh dù chưa xuất hiện tại Cà Mau, nhưng trước diễn biến phức tạp ở một số nơi nên các hoạt động xúc tiến du lịch tạm dừng lại”. Theo ông Hùng, doanh thu du lịch tỉnh Cà Mau chỉ đạt 78% so với kế hoạch, tỉ lệ lấp đầy các cơ sở lưu trú dưới 40%...

  BLV Quang Huy: Con trai ruột nhạc sĩ nổi tiếng và những góc khuất ít người biết
  Cả ‘huyện đội‘ công nhân háo hức xếp hàng nhận thưởng Tết: Toàn xe xịn, có chiếc giá gần 100 triệu
  Cà Mau sẽ có thêm nhà máy điện gió tại Đầm Dơi, tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 trên 10.000 tỷ đồng

  Nhà công tử Bạc Liêu khách cũng thưa thớt vì lo ngại dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ

  Trong khi đó, tại Bạc Liêu, Ban tổ chức giải quần vợt trẻ toàn quốc dự kiến khai mạc ngày 6.12 cũng hoãn. Chương trình kết nối du lịch dự kiến tổ chức giữa tháng 12 cũng tạm dừng.

  Các cơ sở du lịch tại Bạc Liêu, Cà Mau toan tính cho mùa du lịch cuối năm. Hàng loạt những hoạt động khuyến mãi, thu hút du lịch như giảm giá, ưu đãi… đều dừng lại vì COVID-19.

  Ông Ngô Xuân Pha, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ôtô Bảo Toàn, đơn vị sở hữu Khu du lịch Nhà Mát, Bạc Liêu than: “Cả năm nay gần chư chưa làm được gì. Tưởng đâu gần Tết dịch bệnh giảm, chúng tôi đã chuẩn bị các khâu để đón khách, nào ngờ dịch bệnh lại xuất hiện ở TPHCM. Nói thật hôm nghe tin dịch bệnh xuất hiện tại TPHCM, tôi nuốt cơm không trôi”.

  BLV Quang Huy: Con trai ruột nhạc sĩ nổi tiếng và những góc khuất ít người biết
  Cà Mau: Người dân nhà mặt đường ‘mặc áo mưa‘ quây nhà chống bụi
  Nghệ An: Rét tê tái, 4 giờ sáng đi chợ trâu bò đông nghìn nghịt, loáng cái 1 thương lái đã gom được 40 con

  Khu du lịch Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu lưa thưa khách. Ảnh: Nhật Hồ

  Trong khi đó, ông Nguyễn Chí Luận, Tổng Giám đốc Khu du lịch Hồ Nam, Bạc Liêu cho biết: “Chúng tôi đã chịu rất nhiều thiệt hại do tình hình chung của dịch bệnh. Chúng tôi trông chờ vào mùa du lịch cuối năm, nhưng tình hình như vậy, không biết sắp tới sẽ ra sao nữa. Muốn gượng dậy chắc cũng không còn sức”.

  Khu du lịch Nhà Mát thưa khách vì du khách ngại dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ

  Ngày 6.12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng không được lơ là với dịch bệnh. Tất cả vì tính mạng, sức khỏe nhân dân là trên hết. Tuyệt đối tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh.

  Du lịch cuối năm được dự báo sẽ là một mùa du lịch buồn của Bạc Liêu, Cà Mau vì mối lo ngại dịch bệnh.

  create

  Nhật Hồ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/du-lich-bac-lieu-ca-mau-hut-hoi-vi-dich-benh-muon-guong-cung-kho-860136.ldo