Mô hình thí điểm thoát nước thành phố Cà Mau sắp được triển khai

  “Mô hình thí điểm thoát nước thải đang được khẩn trương triển khai tại các phường: 1, 2, 4 và 9”, ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND TP Cà Mau thông tin, đồng thời cho biết do tính chất quan trọng nên việc thi công được triển khai gấp rút cả ngày lẫn đêm, khi mà triều cường đang ngày càng gia tăng, gây áp lực lên các tuyến phố.

  Hệ thống thoát nước thí điểm đang được khẩn trương thực hiện tại khu vực Phường 2.

  Theo thiết kế đã được phê duyệt, mô hình thoát nước đang triển khai thí điểm là khi có mưa lớn thoát nước không kịp hay triều dâng cao, thành phố sẽ cho đóng tất cả các cửa cống khu vực này lại và tiến hành bơm cưỡng bức tại 4 vị trí.

  “Khi dự án thí điểm mang lại hiệu quả, thành phố sẽ trình UBND tỉnh tiến hành triển khai trên tất cả các khu vực nội ô thành phố, để chủ động hơn trong việc chống ngập”, ông Lê Tuấn Hải cho biết. 

  Trước đó, do triều cường dâng cao kết hợp mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu bão trong tháng 9 và 10 năm 2020, đã gây ngập toàn thành phố trong thời gian khá dài, gây khó khăn trong giao thông, kinh doanh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường, đặc biệt gây hại nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông, thiệt hại trên 50 tỷ đồng./.

  create

  Trần Nguyên / baocamau.com.vn

  Nguồn: http://baocamau.com.vn/dau-tu/khan-truong-thuc-hien-mo-hinh-thi-diem-thoat-nuoc-thanh-pho-ca-mau-67393.html