Nhóm học sinh Nghệ An tụ tập đua xe, bốc đầu xe máy, còn lên mạng xã hội ‘tuyển thành viên‘

  Những thành viên của nhóm “quái xế” này đều đang là học sinh các trường trên địa bàn đã tụ tập nhau lại để đua xe, bốc đầu… gây hoang mang, nguy hiểm cho nhiều phương tiện giao thông khác.

  Mới đây, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã triệu tập 20 học sinh trên địa bàn có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy, lạng lách, đánh võng trên địa bàn thời gian qua để phục vụ công tác điều tra.

  Trước đó, dọc tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Tân Lạc (Tân Kỳ) xuất hiện một nhóm “quái xế” khoảng 20 thành viên là học sinh của một số trường THPT trên địa bàn huyện thường xuyên tụ tập để đua xe, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, thả cả hai tay khi đang điều khiển xe máy gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này. 

  Hình ảnh nhóm "quái xế" đua xe, lạng lách, bốc đầu,... trên đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác

  Đặc biệt nhóm “quái xế” này còn quay lại quá trình vi phạm đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đã nhanh chóng xác minh và triệu tập làm việc với các đối tượng, tạm giữ các phương tiện có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

  Bước đầu tại cơ quan công an, các “quái xế” này khai nhận do tâm lý thích thể hiện và đam mê tốc độ nên đã tổ chức các buổi đua xe trong thời gian qua. Các thiếu niên này đã nhận thức được lỗi và hành vi mà mình gây ra, đồng thời ký cam kết sẽ không tái phạm.

  Ngoài ra công an huyện Tân Kỳ đã mời đại diện Ban giám hiệu các trường học, phụ huynh nhóm thanh niên vi phạm đến làm việc để phối hợp răn đe, giáo dục trong công tác quản lý các đối tượng. 

  Những hình ảnh đầu tiên tại đảo Lý Sơn khi bão số 9 đi qua: Mọi thứ đều tan hoang, người dân thất thần bên đống đổ nát
  Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10
  Ngập lụt do triều cường ở miền Tây: ‘Đến hẹn lại ngập‘

  Nhóm học sinh tại cơ quan công an

  Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng lập biên bản vi phạm hành chính và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

  create

  Nhật Minh / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/nhom-hoc-sinh-tu-tap-dua-xe-len-mang-xa-hoi-tuyen-thanh-vien-20201017151933133.html